Doraemon có bao nhiêu bảo bối

Chú mèo máy Doraemon có bao nhiêu bảo bối?

Posted by

Doraemon là bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Chú mèo máy đến từ tương lai đã gây ấn tượng với khán giả bằng những món bảo bối rất thần kỳ. Vậy Doraemon có bao nhiêu bảo bối? Hãy cùng thurbertbaker.com giải đáp thắc mắc này dưới đây nhé.

I. Mèo máy Doraemon có bao nhiêu bảo bối?

Doraemon là một trong những biểu tượng văn hóa của Nhật Bản

Bộ truyện tranh Doraemon được sáng tác từ năm 1969 bởi tác giả Fujiko Fujio. Sau này bộ truyện tranh Doraemon đã được chuyển thể thành phim hoạt hình. Doraemon kể về chú mèo máy đến từ tương lai để giúp đỡ Nobita hậu đậu.

Kể từ khi ra đời đến nay, Doraemon đã trở thành biểu tượng văn hóa của đất nước mặt trời mọc và được trẻ em trên thế giới yêu thích. Bộ truyện này cũng trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các bạn thiếu nhi Việt Nam.

Ngoài câu chuyện về tình bạn thì yếu tố hấp dẫn nhất của Doraemon chính là những món bảo bối thần kỳ. Vậy Doraemon có bao nhiêu bảo bối? Theo ước tính của chuyên trang giải trí Châu Á, chú mèo máy Doraemon có khoảng 4500 món bảo bối.

Mỗi món bảo bối đều được xây dựng dựa vào những vật dụng có trong gia đình Nhật Bản, số còn lại chủ yếu là viễn tưởng nhưng rất phù hợp với suy nghĩ của thiếu nhi.

II. Những bảo bối được Doraemon sử dụng thường xuyên

Có rất nhiều món bảo bối được nhắc đến xuyên suốt trong bộ truyện Doraemon, dưới đây chính là những món bảo bối đó.

1. Chong chóng tre

Chong chóng tre giúp Doraemon và mọi người bay lượn trên bầu trời

Chong chóng tre xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện “Người bạn đến từ tương lai”. Sau đó bảo bố này được Doraemon sử dụng rất thường xuyên cho những chuyến phiêu lưu của mình.

Chiếc bảo bối này bao gồm một cánh quạt được dính trên một vật nhỏ giống giác hút chân không, nhờ đó mà có thể gặt chặt và giúp mọi người bay lượn.

2. Vòng xuyên thấu

Bảo bối vòng xuyên thấu có khả năng xuyên qua mọi vật thể và được Nobita sử dụng lần đầu tiên khi bị mẹ nhốt trong nhà kho. Chỉ cần đặt lên bức tường, vòng xuyên thấu sẽ tạo ra một cái lỗ để Nobita có thể chui ra chui vào dễ dàng.

3. Cánh cửa thần kỳ

Doraemon có bao nhiêu bảo bối
Cánh cửa thần kỳ cho phép mọi người di chuyển đến bất cứ đâu

Như đã chia sẻ khi giải đáp thắc mắc Doraemon có bao nhiêu bảo bối. Chú mèo máy đến từ tương lai này có rất nhiều bảo bối thần kỳ, trong đó phải kể đến cánh cửa thần kỳ.

Cánh cửa thần kỳ cho phép mọi người đến bất cứ đâu bằng cách rất đơn giản là bước qua cánh cửa. Trong một số tập đầu của Doraemon, bảo bối này cho phép đi đến tận cùng của vũ trụ. Thế nhưng sau đó, cánh cửa thần kỳ chỉ cho phép đi đến những địa điểm có khoảng cách tối đa là 10 vạn năm ánh sáng.

Bên cạnh đó nếu suy nghĩ sai vị trí thì cánh cửa thần kỳ có thể đưa bạn đến những nơi nguy hiểm.

4. Cỗ máy thời gian

Cỗ máy thời gian được Doraemon giấu trong ngăn kéo bàn học của Nobita. Hình dáng bên ngoài của bảo bối này khá giống chiếc thảm hình chữ nhật có hệ thống điều khiển. Tuy đơn giản nhưng đây là món bảo bối không thể thiếu trong các cuộc phiêu lưu của nhóm bạn Nobita.

5. Mèo Doraemon có bao nhiêu bảo bối – Túi thần kỳ

Chiếc túi thần kỳ được Doraemon đeo trước bụng

Chiếc túi thần kỳ có hình bán nguyệt thường được Doraemon đeo trước bụng để cất giữ những bảo bối của mình. Đặc biệt, chiếc túi này có khả năng kết nối với chiều không gian thứ tư nên mọi loại bảo bối có kích thước to nhỏ khác nhau đều được cất giữ ở đây.

6. Bánh mì chuyển ngữ

Bánh mì chuyển ngữ là bảo bối giúp Doraemon hiểu được mọi ngôn ngữ cho dù ở thời đại nào. Thời hạn sử dụng của bảo bối này phụ thuộc vào việc ăn nhiều hay ít.

Điều này có nghĩa là nếu bạn ăn một miếng nhỏ thì thời gian sử dụng sẽ nhanh hết và ngược lại. Tác dụng sẽ được phát huy ngay lập tức kể từ khi bắt đầu ăn bánh mì.

7. Đèn pin thu nhỏ

Bảo bối thần kỳ đèn pin thu nhỏ

Đèn pin thu nhỏ có khả năng thu nhỏ mọi vật mà nó chiếu vào. Dù đồ vật đó có lớn đến mấy thì khi bảo bối này chiếu vào thì đều lập tức bị thu nhỏ. Đèn pin thu nhỏ xuất hiện trong nhiều tập truyện Doraemon, đặc biệt là những chuyến phiêu lưu ở các vùng đất mới.

8. Máy ảnh tạo mốt

Mèo máy Doraemon có bao nhiêu bảo bối? Theo thông tin ước tính, chú mèo máy đến từ tương lai này sở hữu rất nhiều bảo bối thần kỳ và máy ảnh tạo mốt là một trong số đó.

Bảo bối này có cấu tạo giống như một chiếc máy ảnh thông thường nhưng không dùng để chụp ảnh mà giúp mọi người tim được trang phục phù hợp. Bạn chỉ cần đưa thiết kế của trang phục vào máy ảnh và khi chụp ai đó thì họ sẽ mặc trang phục giống y như thiết kế.

Máy ảnh tạo mốt xuất hiện trong nhiều tập truyện Doraemon. Tại đây nhóm bạn của chú mèo máy tương lai đang ở những đất nước khác nhau nên phải thay trang phục để phù hợp với hoàn cảnh.

9. Khăn trùm thời gian

Doraemon có bao nhiêu bảo bối
Khăn trùm thời gian xuất hiện trong tập 2 truyện Doraemon

Khăn trùm thời gian có khả năng cho thời gian chuyển động nhanh hoặc chậm tùy theo màu sắc của khăn khi gói vật thể.

Bảo bối thần kỳ này xuất hiện trong tập 2, được Nobita dùng để biến những món đồ vật cũ trở thành mới để bán lấy tiền. Bên cạnh đó, chiếc khăn trùm thời gian cũng giúp sửa máy móc bị hỏng, giúp con người già đi hoặc trẻ hơn…

10. Găng tay sức mạnh

Găng tay sức mạnh là bảo bối luôn đồng hành cùng nhóm bạn Doraemon trong nhiều tập phim. Chiếc găng tay này có thể giúp Nobita nâng mọi thứ dễ dàng mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của người khác.

Trong một số tập, bảo bối thần kỳ này có vai trò dẫn dắt nhóm bạn Nobita trong những chuyến phiêu lưu kỳ thú.

III. Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc Doraemon có bao nhiêu bảo bối cũng như công dụng của các báo bối thần kỳ. Đừng quên theo dõi chúng tôi mỗi ngày để có thêm nhiều tin tức hữu ích nhé.