Lý giải hiện tượng mèo đen vào nhà hên hay xui

Posted by

Mèo không còn là loài động vật xa lạ đối với mọi người. Nếu bạn nuôi mèo ở nhà thì không sao, nhưng khi mèo hoang vào nhà vào ban đêm, nó không còn là hiện tượng bình thường nữa. Điều này hoàn toàn là một dự báo trước. Cùng thurbertbaker lý giải hiện tượng mèo đen vào nhà hên hay xui trong bài viết dưới đây nhé!

I. Đôi nét về mèo đen

Mèo là loài động vật dễ thương, nhưng mèo hiếm khi sống hoang dã
 • Một trong những vật nuôi quen thuộc nhất trong gia đình hiện nay là mèo. Không chỉ có khả năng diệt trừ và xua đuổi những loài chuột phá hoại của thổ dân mà nó còn được chúng ta yêu thích bởi sự xinh xắn, dễ thương.
 • Mèo là loài động vật dễ thương, nhưng mèo hiếm khi sống hoang dã ở những vùng quê nghèo vì không có điều kiện nuôi mèo. Nhưng mọi người thường ghét mèo hoang vào nhà, họ cho rằng nó mang lại xui xẻo cho gia đình

II. Mèo đen vào nhà hên hay xui?

 • Mèo thực chất là vật nuôi dễ thương và rất gần gũi với con người. Cũng giống như các loài động vật khác, chúng cũng có những thói quen và hành vi bản năng, bất di bất dịch. Vì vậy, một ngày nọ, họ đột nhiên thay đổi thói quen này, có những hành vi rất kỳ lạ, và không thể tránh khỏi những suy nghĩ và lo lắng.
 • Trường hợp mèo đen vào nhà vào ban đêm cũng không ngoại lệ. Trong dân gian thường có câu “mèo khó về nhà, chó khó về”. Người xưa thường cho rằng mèo là loài vật có giác quan vô cùng nhạy bén, chúng có thể cảm nhận được những điều nguy hiểm rình rập xung quanh nó.
Mèo thực chất là vật nuôi dễ thương và rất gần gũi với con người
 • Ngoài ra, nếu là mèo đen thì đúng như tên gọi của nó, mèo đen thường tượng trưng cho điềm dữ, khó khăn, rắc rối. Trong gia đình bạn có thể xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, xung đột, nhất là trong các vấn đề liên quan đến tình yêu.
 • Vào ban đêm, mọi thứ về cơ bản rất yên tĩnh và tối tăm, và sự xuất hiện của một con mèo đen vào nhà chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên đến thót tim và khiến bạn sợ hãi đôi phần.
 • Theo người xưa, hiện tượng mèo đen vào nhà vào ban đêm thường là điềm báo trước những điều xui xẻo xảy ra. Gia đình có thể gặp xui xẻo, không may mắn, gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc, sức khỏe, tình duyên.

III. Vì sao mèo đen vào nhà lại là điềm xui

 • Ý tưởng cho rằng mèo đen thường tượng trưng cho những điềm xấu, cái chết và tai họa bắt nguồn từ văn hóa phương Tây. Theo ghi nhận từ nhiều thế kỷ trước, ở hầu hết các nước châu Âu, mèo đen được xem là hiện thân của ma quỷ và những điềm xấu.
 • Họ cho rằng mèo đen có khả năng biến thành hình dạng con người và hoạt động như gián điệp phù thủy. Vì vậy, những người châu Âu sùng đạo luôn nghi ngờ và tin rằng mèo đen là một phần của thuật phù thủy và có liên quan đến ma quỷ.
 • Thay vì được tôn thờ, nó trở thành một con vật đáng sợ và thường được dùng làm vật tế cho các nghi lễ hiến tế. Nhưng trong nền văn hóa của một số quốc gia khác trên thế giới, họ có quan niệm khác về mèo đen khi vào nhà.
 • Họ tin rằng mèo đen là biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn, dự báo sự may mắn và tài lộc của chủ nhân như Nhật Bản và Scotland, cũng như thành công trong tương lai…

III. Cách hóa giải mèo đen vào nhà 

Có thể lấy một nắm muối ném lên vai trái để xua đuổi vận đen

1. Dùng muối

 • Theo quan niệm văn hóa của nước ta và nhiều nước trên thế giới, muốn được nhìn thấy điềm lành, là vật có thể xua đuổi tà ma, xui xẻo và thường mang lại may mắn.
 • Do đó, khi thấy mèo đen vào nhà vào ban đêm, bạn có thể lấy một nắm muối ném lên vai trái. Đừng ném nó vào vai phải của bạn vì bạn không may mắn. Ngoài ra, bạn có thể rắc muối vào các góc của mọi phòng trong nhà hoặc dưới cửa sổ.
 • Điều này sẽ giúp ngăn chặn những điều xui xẻo, đen đủi xảy đến với ngôi nhà của bạn.

2. Thắp hương

 • Ngắm mèo đen vào nhà và thắp hương cũng là cách để xua đi những điều xui xẻo, không may mắn trong nhà. Khi thắp hương, bạn hãy di chuyển hương từ phòng này sang phòng khác để khói hương tỏa khắp mọi ngóc ngách trong nhà.

3. Đốt cây xô thơm

 • Bạn có thể mua một bó cây xô thơm khô và cháy âm ỉ, mang một bó cây xô thơm đốt quanh nhà để khói thơm bay vào các ngóc ngách, kẽ hở trong nhà. Cuối cùng, tất cả các cửa ra vào và cửa sổ phải được mở để linh hồn ma quỷ có thể thoát ra ngoài.

4. Dùng ánh sáng

 • Với phương pháp này, bạn có thể hóa giải vận đen và loại bỏ năng lượng xấu ra khỏi nhà khi thấy mèo đen vào nhà vào ban đêm. Bật tất cả đèn trong nhà và cố gắng thắp thêm nến để tất cả các linh hồn ma quỷ không ẩn náu. Một cách khác bạn có thể áp dụng để tránh xui xẻo và thu hút vận may là thắp ba ngọn nến.
 • Trong số đó có hai ngọn nến trắng để bảo vệ sự an toàn của gia đình và một ngọn nến trắng để mang lại sự thanh lọc và bình an. Cây nến thứ ba là cây nến màu cam tượng trưng cho sự may mắn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp được nhiều người có câu trả lời khi thấy mèo đen vào nhà. Nhìn chung, thông thường sẽ không có câu trả lời chính xác, vì còn tùy vào quan niệm của mỗi người và văn hóa của các nước khác nhau, tùy theo cách mà mèo đen mang lại điềm lành hay dữ. Bạn sống lạc quan, vui vẻ, yêu đời và làm tốt công việc. Cuộc sống của bạn tự nó cũng sẽ tươi đẹp và ý nghĩa. Tham khảo thêm ong làm tổ trong nhà tốt hay xấu nhé!