Testimonial là gì? Vai trò của testimonial với doanh nghiệp

Posted by

Testimonial được hiểu là những lời đánh giá, review của người đã từng sử dụng sản phẩm. Vậy nên testimonial được rất nhiều doanh nghiệp và công ty quan tâm đến, đây được xem là một công cụ hỗ trợ nền tảng marketing tốt. Vậy để hiểu rõ hơn về testimonial là gì hãy cùng thurbertbaker.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Testimonial là gì?

Testimonial (trong tiếng Việt dịch là “khách hàng chứng thực”) có nghĩa là đánh giá của người dùng. Sau khi người dùng đã trải nghiệm một sản phẩm hoặc dịch vụ. Tại thời điểm này, testimonial được sử dụng để xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng và sửa đổi, cập nhật các dịch vụ của chúng tôi dựa trên phản hồi trước đó nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng trong tương lai. 

Testimonial hay đánh giá của người dùng

Trong thời đại 4.0 ngày nay, người mua chủ yếu mua sắm trực tuyến nên họ thường rất chú ý đến những nhận xét của người đi trước, và thường đánh giá xem người mua có thể mua hàng hay không.

II. Lợi ích của testimonial với doanh nghiệp

1. Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng

Testimonial giúp cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng sau

Những testimonial của khách hàng là những mô tả khách quan nhất về sản phẩm. Đây là đánh giá của khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm, không phải là “quảng cáo hoa mỹ” của công ty. Vì vậy, những lời chứng thực của khách hàng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của những khách hàng mới và tiềm năng.

2. Khách hàng cảm thấy được trân trọng

Theo như khảo sát thì có đến 40% doanh thu đến từ khách hàng hiện tại. Điều này chứng minh việc quan tâm đến trải nghiệm khách hàng là một trong những cách giúp doanh nghiệp bảo vệ doanh thu của mình. 

Trên thực tế khi bỏ công nhận xét về sản phẩm, dịch vụ nào đó thì khách hàng đều mong muốn ý kiến của mình được lắng nghe và trân trọng. Vậy nên đây cũng là lý do mà testimonial được nhiều doanh nghiệp chú ý đến. 

3. Thúc đẩy thay đổi tích cực với doanh nghiệp

Trên thực tế, vai trò thấu hiểu người mua của người bán đòi hỏi người bán phải biết và hiểu tâm lý của khách hàng. Sau đó, cách được lựa chọn và hiệu quả để giúp bạn biết khách hàng thực sự cần gì, sản phẩm của bạn có đáp ứng yêu cầu của họ hay không và những gì cần cải thiện là lời chứng thực.

III. Cách sử dụng testimonial hiệu quả

1. Sử dụng mạng xã hội

Cho dù bạn đang hoạt động hay đang nghiên cứu kinh doanh, bạn sẽ thấy không có chiến lược truyền thông nào hấp dẫn hơn bằng chứng xã hội. 

Để sử dụng phương pháp này hiệu quả, bạn cần tìm ra 10 khách hàng sinh lời cao nhất của mình, xây dựng mối quan hệ với họ và đặc biệt trưng cầu ý kiến ​​phản hồi của họ về trải nghiệm thực tế sau khi sử dụng sản phẩm /dịch vụ của công ty bạn ở đó. Sau đó, tìm cách biến những câu chuyện đó thành lời chứng thực và nghiên cứu điển hình, biến chúng thành một ví dụ tuyệt vời cho những khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Một trong những phương pháp testimonial hiệu quả chính là dùng mạng xã hội

Bằng chứng xã hội là sức mạnh của đám đông, vì vậy bạn nên đảm bảo rằng bạn nhận được nhiều đánh giá khác nhau từ những khách hàng thực sự hài lòng với sản phẩm của công ty mà bạn chia sẻ trên trang web của mình.

2. Làm cho lời nhận xét đáng tin cậy hơn

Testimonial là gì? Tìm “người thật việc thật” có thể giúp bạn tự tin đánh giá và nhận xét về chất lượng sản phẩm. Những nhân chứng chân thực như vậy có tác động đáng kể đến quyết định mua sản phẩm / dịch vụ của khách hàng, vì những vị khách mới thường không lơ là trong việc liên hệ trực tiếp với những người đưa ra nhận xét đó ngày càng tăng.

3. Tận dụng đám đông

Bạn có thể biến câu chuyện thành công của những khách hàng hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của bạn được chuyển thành các bài thuyết trình trong các sự kiện.

Tận dụng đám đông giúp testimonial hiệu quả hơn

Khi công ty của bạn trình bày tại các triển lãm thương mại, hội nghị và sự kiện, hãy chuẩn bị những câu chuyện hấp dẫn về khách hàng để truyền tải nhiều hơn điểm bán hàng của bạn. Kể câu chuyện đó theo nhiều cách nhất có thể, trước càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt, cho dù bạn là lãnh đạo công ty, một nhà quản lý thành công hay chính bạn là một khách hàng hài lòng.

4. Sử dụng nội dung trực quan

Điều hấp dẫn hơn chính là những video và hình ảnh mới nhất ghi lại những đánh giá và phản hồi tốt từ những khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Đối với những khách hàng trung thành tin tưởng sản phẩm của bạn, hãy đầu tư ghi lại những video chứng thực với những phản hồi tích cực để tạo ra những minh chứng cụ thể và rõ ràng nhất sẽ thu hút khách hàng tiềm năng. Cho dù bạn sử dụng thiết bị và phần mềm của chúng tôi để tạo video của riêng mình hay bạn thuê một công ty sản xuất chuyên nghiệp , video của bạn nên được đăng theo một cách cụ thể trên nhiều phương tiện khác nhau như Webiste, YouTube và các mạng xã hội.

IV. Một số lưu ý khi sử dụng  testimonial  

1. Đúng thời điểm, đúng cách

Trên thực tế, sử dụng lời chứng thực được coi là một loại chiến lược tiếp thị thực sự nếu bạn muốn thu được kết quả tốt nhất từ ​​phương pháp này.

Dựa trên điều này, hãy xem xét cẩn thận các phong cách mà khách hàng đang nhận xét. Đây là cách phù hợp để phù hợp với sản phẩm của công ty bạn và nâng cao uy tín thương hiệu của bạn. Việc chọn một địa điểm và thời gian thích hợp cho lời nhận xét của khách hàng cũng cần được xem xét. 

Đây có thể là nơi thuận tiện để khách hàng dễ dàng đánh giá hoặc có thể là một nhận xét cụ thể về chi tiết dịch vụ của bạn.

2. Lựa chọn công cụ phù hợp

Kudobuzz Testimonial Widget giúp tạo testimoials hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ tạo testimonial hiệu quả như Testimonials Widget, Kudobuzz Testimonial Widget, Easy Testimonials…Vậy nên bạn hãy dựa trên mục đích cả mình mà chọn ra công cụ testimonials mang đến hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

3. Tạo sự chân thực

Những đánh giá giả mạo, hào nhoáng và gây hiểu lầm làm tổn hại đến danh tiếng của bạn và làm hỏng hình ảnh của công ty bạn. Giữ cho ý kiến ​​của bạn trung thực, tránh giả mạo bằng chứng, lừa dối cộng đồng để bán hàng hóa của bạn và quên đạo đức kinh doanh của bạn.

4. Tạo sự hấp dẫn

Một yếu tố rất quan trọng trong lời chứng thực của bạn là tạo ra khả năng hấp dẫn và thú vị cho những người dùng tiềm năng muốn đọc, xem hoặc nghe thông tin bạn cung cấp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về testimonial là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn khi tìm hiểu về phương pháp marketing hiệu quả. Cảm ơn đã đọc!