Lý giải ý nghĩa hình xăm hoa sen bạn nên biết

Posted by

Hoa sen là loài hoa được sử dụng nhiều nhất trong nghệ thuật xăm hình ở đất nước phương đông bởi ý nghĩa và màu sắc đa dạng. Thiết kế hình xăm hoa sen này cũng rất tỉ mỉ và hợp mắt. Chúng cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau khi chọn xăm chúng, tùy thuộc vào thiết kế và màu sắc của hoa sen. Cùng thurbertbaker.com lý giải ý nghĩa hình xăm hoa sen bạn nên biết.

I. Ý nghĩa chung của hình xăm hoa sen

Theo quan niệm của nhà phật, hoa sen tượng trưng cho trí tuệ, sự hiểu biết và sự giác ngộ
 • Nó tượng trưng cho tầng lớp quý tộc, sự tách biệt và hoàn hảo, sự thuần khiết và quý tộc. Hình xăm hoa sen là một trong những loài hoa phổ biến trong nghệ thuật xăm hình và trở thành biểu tượng rất tốt cho mọi người.
 • Tương truyền, hoa sen có tám cánh tượng trưng cho sự hài hòa của vũ trụ, là Bát dương đường của Phật giáo. Hoa sen và tượng hoa sen gắn liền với tượng Phật nên được cho là loài hoa cao quý của tình yêu.
 • Theo quan niệm của nhà phật, hoa sen tượng trưng cho trí tuệ, sự hiểu biết và sự giác ngộ. Với ý nghĩa bao dung, bác ái, hình ảnh hoa sen với hai bông cùng một gốc tượng trưng cho sự hòa thuận vợ chồng. Khi hoa sen và hoa sen cùng mọc và trong hoa sen có nhiều loài thì tượng trưng cho con cháu đầy đàn.

II. Lý giải ý nghĩa hình xăm hoa sen chi tiết

1. Ý nghĩa hình xăm hoa sen trong phật giáo

 • Đầu tiên phải nói đến ý nghĩa của hoa sen trong đạo Phật. Hoa sen Phật giáo là biểu tượng của sự thuần khiết và trong trắng. Đặc điểm tiêu biểu nhất của hoa sen là sự trong trắng tuyệt đối, một ý niệm về sự thuần khiết. Bắt nguồn từ cách hoa sen trưởng thành, chúng sinh trưởng trong bùn không có mùi bùn, nhưng bản thân lại rất trong sạch.
 • Trong Phật giáo, hoa sen còn được so sánh với khả năng phát triển tu luyện lâu dài, giác ngộ và ý thức bên trong. Khi Phật tánh phát triển, hoa sen nở. Hoa sen còn là biểu tượng của nhiều công trình Phật giáo. Có thể nói, tượng đài sen đóng một vai trò quan trọng trong Phật giáo. Và những tín đồ tôn giáo và Phật giáo đều có những ý nghĩa nhất định. Hoa sen là hình ảnh thường thấy không chỉ trong ảnh thực mà còn trong Phật giáo. Mà còn ở những hình ảnh được vẽ qua tranh, tượng, tác phẩm Phật giáo…
 • Ngày nay, khi nghệ thuật xăm mình bắt đầu nở rộ, các Phật tử cũng mong muốn được tổ chức. Thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với niềm tin của bạn qua hình xăm Và đối với đạo Phật thì đó là hình xăm hoa sen. Nó là một trong những hình xăm hoa đầy màu sắc và rực rỡ nhất.
 • Hình xăm hoa sen thực ra không chỉ có màu hồng mà chúng còn có nhiều màu sắc khác nhau và mang một ý nghĩa đặc biệt.

2. Ý nghĩa hình xăm hoa sen màu xanh

Hoa sen xanh tượng trưng cho tinh thần của trí tuệ và tri thức
 • Hoa sen xanh tượng trưng cho tinh thần của trí tuệ và tri thức. Ở những khía cạnh đó, trong nghệ thuật xăm hình, hoa sen xanh là biểu tượng của tinh thần nhân văn, trí tuệ con người và lòng trung thành kiên cường.
 • Và chủ nghĩa nhân văn bằng cách thuần hóa những tâm hồn giàu cảm xúc. Trong Phật giáo, hoa sen màu xanh luôn được xem là hoa mở và không nhìn thấy trung tâm. Hoa sen xanh tượng trưng cho tinh thần của trí tuệ và tri thức.

3. Hình xăm hoa sen tím

 • Hoa sen tím có một màu sắc huyền ảo. Hoa sen tím có thể e ấp hoặc nở rộ. Hoa sen màu tím được cho là đại diện cho một trong những lời dạy của Đức Phật dẫn đến sự tự thức tỉnh.
 • Nếu hình ảnh hoa sen tím được đưa vào nghệ thuật xăm hình. Với màu tím của sự chung thủy, hình xăm hoa sen tím còn là biểu tượng của sự chân thành và lãng mạn.

4. Hình xăm hoa sen hồng

 • Hoa sen hồng được coi là hoa sen thực sự của Phật, hoa sen tối thượng. Hoa sen hồng là hình ảnh tiêu biểu nhất cho ý nghĩa chung của sự thanh khiết. Và khả năng phát triển ý thức bên trong của một người.
 • Chính vì vậy, hình xăm hoa sen hồng được ưa chuộng thậm chí còn được lựa chọn nhiều hơn các loại hình xăm hoa sen khác. Đặc biệt, hình xăm hoa sen hồng còn thể hiện vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ.

5. Hình xăm hoa sen đỏ

Màu đỏ của hoa sen là biểu tượng của tấm lòng, yêu hoa và nồng cháy
 • Màu đỏ của hoa sen là biểu tượng của tấm lòng, yêu hoa và nồng cháy. Với ý nghĩa này, nghệ thuật xăm màu đỏ đặc biệt dành cho những ai muốn hạnh phúc trong tình yêu của mình.

6. Ý nghĩa hình xăm hoa sen trong tình yêu

 • Có lẽ trong trường hợp các loài hoa tượng trưng cho tình yêu thì hầu hết mọi người đều nghĩ đến các loài hoa như hoa hồng, hoa hướng dương, hoa tulip mà ít ai nghĩ đến hoa sen.
 • Vậy hoa sen có ý nghĩa gì trong tình yêu? Hoa sen còn là biểu tượng của sự hoàn mỹ và thuần khiết. Vì lý do này, hoa sen tượng trưng cho bản chất nguyên thủy của trái tim và đại diện cho tình yêu trong sáng. Trung thành, dành trọn đam mê lớn nhất cho tình yêu của chính mình.
 • Theo quan niệm của phong thủy, nếu bạn muốn hướng đến một tình yêu đích thực và một cuộc hôn nhân hạnh phúc trong cuộc sống. Hoa sen mang lại nhiều thuận lợi và may mắn.

III. Vị trí nào nên xăm hình hoa sen

 • Bất kể hình xăm hoa văn, kích thước nhỏ ở cổ tay, mắt cá chân và vai luôn được ưa chuộng. Nhờ sự tinh tế, không quá lòe loẹt mà vẫn thể hiện được cá tính và mang vẻ đẹp ấn tượng, cuốn hút.
 • Ngoài ra, các vị trí như lưng, đùi, bắp chân cũng là những vị trí để trưng bày những mẫu kích thước lớn hơn mang đầy đủ khí chất thanh tao, quý phái của hình xăm hoa sen.
Biểu tượng của hoa sen có nghĩa là những phẩm chất cao quý

Biểu tượng của hoa sen có nghĩa là những phẩm chất cao quý, sự trung thực và là ngọn nến cho những người cao quý trong cuộc sống. Cùng với âm tiết này, từ “liên kết” thể hiện sự liên quan. Từ “có” đồng âm với các từ hòa hợp và gặp gỡ. Vì vậy, hình xăm hoa sen là biểu tượng của sự tương thân, tương ái, sự kết nối và giúp đỡ lẫn nhau. Hy vọng với những ý nghĩa hình xăm hoa sen mà chúng tôi chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về hình xăm này. Ngoài hình xăm hoa sen bạn có thể tham khảo thêm hình xăm chữ Nhẫn trong bộ sưu tập của mình nhé!