Cách gửi file qua messenger đơn giản và hiệu quả

Posted by truongcamtu

Gửi tệp trong Messenger cho phép bạn gửi tài liệu bạn muốn cho người dùng khác mà không cần phải tải chúng lên Google Drive hoặc gửi qua email. Messenger hỗ trợ gửi các loại tệp khác nhau, bao gồm hình ảnh, video, hình dán, nhãn dán, hoạt ảnh và hơn thế nữa. Trong bài viết này, thurbertbaker.com sẽ chia sẻ về cách gửi file qua messenger đơn giản nhất!

Gửi tệp trong Messenger cho phép bạn gửi tài liệu dễ dàng

I. Cách gửi file qua messenger trên điện thoại

Bước 1

  • Trong Messenger trên iOS, bạn cần sử dụng ứng dụng quản lý tệp có sẵn. Android yêu cầu ứng dụng quản lý tệp trên hệ thống. Hoặc, nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ chia sẻ tệp tin với Messenger, hãy truy cập trực tiếp vào liên kết trên trang web Messenger bên dưới.
  • Mở ứng dụng Tệp trên thiết bị iOS của bạn và chọn tệp bạn muốn chia sẻ. Trong giao diện tài liệu, nhấp vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái. Ngoài ra, nhấn và giữ tệp bạn muốn gửi để hiển thị menu và nhấp vào tùy chọn Chia sẻ bên dưới.

Bước 2

  • Ngay sau đó, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn để chia sẻ tài liệu và tệp. Người dùng nhấp vào ứng dụng Messenger. Bạn có thể xem tài khoản messenger mà bạn thường xuyên gửi tin nhắn hoặc bạn có thể nhập tên tài khoản messenger vào hộp. Cuối cùng, bấm vào tên tài khoản cần gửi file và chọn nút Gửi.

Bước 3

  • Bạn sẽ nhận được file mà bạn muốn gửi

Video hướng dẫn cách gửi file qua messenger bằng điện thoại

II. Cách gửi file qua Messenger bằng máy tính

Bước 1

  • Nhấn vào biểu tượng dấu cộng trong khung tin nhắn nếu bạn muốn truy cập giao diện Facebook của máy tính hoặc trang web Messenger trên máy tính.

Bước 2

  • Hiển thị các biểu tượng cho các tùy chọn gửi nội dung khác nhau, nhấp vào biểu tượng ghim và đính kèm tệp vào thư như hình dưới đây. Ngay sau đó, bạn hãy mở và bấm vào giao diện thư mục của máy tính và chọn những file muốn gửi với định dạng file không giới hạn nhưng dung lượng tối đa dưới 25MB.

Bước 3

  • Bạn có thể gửi nhiều tệp cùng lúc bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng và tải tệp khác lên. Sau khi tải xuống, nhấn ENTER để gửi.

Video cách gửi file qua messenger bằng máy tính

Trên đây là hướng dẫn gửi biểu tượng cảm xúc, hình ảnh, video,… cũng như dễ dàng gửi file Word, Excel, PDF qua Facebook Messenger… Hy vọng bài viết tin tức sẽ giúp bạn thực hiện được cách gửi file qua messenger.