Ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì? Là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Posted by

Sacombank là một trong những ngân hàng thương mại uy tín tại Việt Nam hiện nay. Trong một thị trường cạnh tranh, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, nhưng đôi khi họ có thể bị nhầm lẫn. Không biết ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì? Là ngân hàng nhà nước hay tư nhân? Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chất lượng giao dịch của mình tại Sacombank, bài viết hôm nay thurbertbaker.com xin giới thiệu đầy đủ các khía cạnh liên quan đến ngân hàng này.

I. Ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Sacombank là gì? Là ngân hàng TMCP Sài Gòn Thường Tín
 • Ngân hàng Sacombank là gì? Là ngân hàng TMCP Sài Gòn Thường Tín, là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam được thành lập vào ngày 21 tháng 12 năm 1991, có vốn hóa tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thường Tín.
 • Năm 1993, SacomBank tiếp tục mở chi nhánh tại Hà Nội theo đà phát triển, đến nay hệ thống chi nhánh và sàn giao dịch của SacomBank đã có mặt tại 64 tỉnh thành trên cả nước. Cũng vươn ra thị trường quốc tế khi có chi nhánh tại Lào và Campuchia. Năm 2006, Sacombank là một trong những ngân hàng đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE. Cùng năm, SacomBank thành lập các công ty liên kết.
 • Sau gần 30 năm phát triển, Sacombank hiện nay tiếp tục giữ vị trí 03 ngân hàng hàng đầu Việt Nam, cung cấp đa dạng các sản phẩm tài chính với nhiều ưu đãi hấp dẫn và thu hút khách hàng đến với thị trường. Người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

II. Sacombank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

 • Trên thực tế, Sacombank được thành lập dưới sự góp vốn của hai hoặc nhiều cá nhân và công ty dưới hình thức cổ phần. Do quy định của Ngân hàng Quốc gia Việt Nam, mỗi cá nhân hoặc công ty sở hữu một số lượng cổ phiếu hạn chế.
 • Vì vậy, có thể hiểu SacomBank là một ngân hàng tư nhân, nơi có nhiều cổ đông góp vốn. Nó được vận hành bởi Hệ thống Ngân hàng Quốc gia Việt Nam. Sau gần 30 năm phát triển, SCB đã tạo dựng được vị thế vững chắc trên thị trường tài chính thuộc lĩnh vực ngân hàng thương mại của Tổng công ty. Do Sacombank là tập đoàn nên chủ sở hữu là cổ đông. Hai nhóm cổ đông lớn: cổ đông tổ chức và cổ đông cá nhân

III. Ngân hàng Sacombank có tốt không

Sacombank đã từng bước phát triển và trở thành cái tên được nhiều ngân hàng thương mại thuộc tập đoàn nhắc đến
 • Sự uy tín và chuyên nghiệp của Sacombank được minh chứng bằng sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng trên cả nước. Lượng giao dịch tài chính hàng ngày qua hệ thống của Sacombank luôn đứng thứ nhất, thứ hai trong toàn hệ thống.
 • Ngoài ra, còn có hàng loạt giải thưởng danh giá tôn vinh những thành tựu đóng góp chung của Sacom Bank vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam trên bình diện quốc gia và quốc tế.
 • Chỉ trong vòng 5 năm, Sacombank đã từng bước phát triển và trở thành cái tên được nhiều ngân hàng thương mại thuộc tập đoàn nhắc đến. Đến năm 1995, Sacombank cải tổ theo mô hình quản trị tiên tiến.
 • Hai năm sau, ông là người tiên phong thành lập các tổ chức tín dụng ngoài khu vực do SacomBank thành lập. Mục đích là cung cấp vốn cho khu vực nông thôn, nâng cao đời sống của người dân và giảm cho vay nặng lãi ngoài ngân hàng.
 • Năm 2003, Sacombank trở thành ngân hàng đầu tiên được cấp phép thành lập liên doanh để quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam. Liên doanh có vốn góp của các công ty nước ngoài. Năm 2003, chúng tôi mở thêm chi nhánh Hoa Việt Nam để tìm hiểu sở thích của các nhóm khách hàng và đáp ứng nhu cầu tài chính của cộng đồng người Hoa, vốn có mạng lưới rộng khắp trên toàn tiểu bang.
 • Năm 2009, chúng tôi mở rộng chi nhánh sang các nước khác như Lào và Campuchia. Nó đánh dấu một bước ngoặt lớn trong việc thâm nhập và mở rộng mạng lưới thị trường sang các nước.
 • Năm 2013, Sacombank được tạp chí Asset and FM vinh danh là ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam và ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2013. Điều này đã khẳng định uy tín và vị thế của Sacombank trong lĩnh vực ngân hàng.
 • Ngày 01/10/2015, Sacombank tiến hành tái cơ cấu hệ thống. Một sự hợp nhất chính thức của Ngân hàng Phương Đông. Đây là dấu mốc lịch sử phát triển và đưa SCB vào top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam SCB đã phát triển và nâng cấp hệ thống ngân hàng theo hướng công nghệ mới nhất từ ​​năm 2019 đến nay, hợp tác với các công ty bảo hiểm hàng đầu để cung cấp đa dạng hàng hóa và dịch vụ.

IV. Giá trị Sacombank hướng đến

Cung cấp chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng hoàn hảo
 • Tối ưu hóa mọi giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng.
 • Cung cấp chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng hoàn hảo.
 • Luôn đổi mới, năng động hướng tới sự phát triển bền vững của thị trường tài chính là một trong những điểm thu hút khách hàng đến với Sacombank.
 • Mạnh dạn hành động như một người tiên phong và can đảm dự đoán và thách thức các xu hướng tài chính trong cộng đồng xã hội, đồng hành cùng sự phát triển của điều kiện sống xanh.
 • Là một trong những ngân hàng hàng đầu của một tập đoàn hàng đầu có bề dày phát triển, khẳng định được vị thế vững chắc của mình trên thị trường tài chính. Ngân hàng Sacombank là nơi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

Hy vọng rằng bài viết tin tức trên không chỉ giải thích ngân hàng Sacombank là gì? Mà nó cung cấp cho mọi người một cái nhìn toàn diện hơn về sự phát triển và giá trị mang lại của Sacombank trong hơn 30 năm qua, không chỉ của chính phủ hay khu vực tư nhân.