Tháng 6 có bao nhiêu ngày? Tháng 6 thuộc cung gì?

Posted by truongcamtu

Tháng 6 có bao nhiêu ngày? Tháng 6 thuộc cung gì? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này hãy theo dõi bài viết dưới đây của thurbertbaker.com để có câu trả lời chính xác nhé!

I. Tháng 6 có bao nhiêu ngày?

1. Theo lịch dương

Có 30 ngày trong tháng 6, được chia thành 4 tuần và 2 ngày còn lại. Vào tháng sáu, thời tiết ẩm ướt và có nắng, nhưng cũng có mưa. Những người sinh vào tháng 6 thất thường như thời tiết, nhưng rất tốt bụng và hiền lành, được nhiều người yêu mến.

Tháng dương lịch

Số ngày trong một tháng

Tháng 1 31
Tháng 2 28 hoặc 29
Tháng 3 31
Tháng 4 30
Tháng 5 31
Tháng 6 30
Tháng 7 31
Tháng 8 31
Tháng 9 30
Tháng 10 31
Tháng 11 30
Tháng 12 31

2. Theo lịch âm

Thông thường, các tháng âm lịch trong năm chỉ từ 29 đến 30 ngày, tùy từng năm. Ví dụ, chỉ có 29 ngày trong tháng 6 năm 2021, so với 30 ngày của năm 2022.

Tháng 6 âm lịch các năm Số ngày trong tháng 6 âm lịch
Năm 2022 30
Năm 2023 29
Năm 2024 29
Năm 2025 29
Năm 2026 30
Năm 2027 29
Năm 2028 29
Năm 2029 30
Năm 2030 29
Năm 2031 29

Lưu ý: Tháng âm lịch ở đây được tính theo âm lịch. Loại lịch này được tính toán dựa trên chuyển động của mặt trăng và chuyển động trực quan của mặt trời. Trong loại lịch này, tháng được duy trì dựa trên chu kỳ của mặt trăng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp giai đoạn của một tháng được điều chỉnh để phù hợp với năm dương lịch bằng cách thêm các tháng nhuận vào một số quy tắc nhất định.

II. Cách tính tháng trên bàn tay dễ và nhanh nhất

Hướng dẫn cách xác định số ngày trong các tháng

Để dễ dàng xác định số ngày trong tháng 6 hoặc số ngày trong các tháng khác, chúng ta sử dụng tháng trên mặt sau của bàn tay. Cách thực hiện như sau:

 • Nhận biết khớp nổi và khớp lõm: Nắm chặt bàn tay (bất kỳ bàn tay nào), độ lõm giữa mỗi khớp nhô lên và khớp được tính là một tháng riêng biệt.
 • Tính từng khoảng nổi và lõm: Bắt đầu tính các khớp trên bàn tay cấp số nhân đó là vào tháng Giêng, tiếp tục phần lõm của tháng Hai… Sau cuối tháng Bảy là khớp ở bàn tay út và ngược lại là vào tháng Tám…
 • Quy ước chung: Tháng ở trên đường nối là 31 ngày, tháng ở trên đường lõm xuống dưới 30 ngày, đặc biệt là ngày 28 và 29 trong tháng Hai.

III. Các sự kiện nổi bật trong tháng 6

 • Ngày 1/6: Quốc tế thiếu nhi
 • Ngày 5/6/1911: Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước trên con tàu Latouche Tréville tại bến Nhà rồng.
 • Ngày 17/6: Ngày của Cha
 • Ngày 21/6: Ngày báo chí cách mạng Việt Nam
 • Ngày 28/6: Ngày gia đình Việt Nam

IV. Tháng 6 thuộc cung gì?

1. Tháng 6 thuộc cung gì?

Người sinh tháng 6 thuộc cung gì? Tháng 6 là cung hoàng đạo gì? Câu trả lời là Song Tử và Cự Giải. Nếu ngày sinh của bạn từ 21 tháng 5 đến 21 tháng 6, cung hoàng đạo của bạn là Song Tử, và ngày sinh của bạn từ 22 tháng 6 đến 30 tháng 6, thì bạn là Cự Giải.

2. Điểm nổi bật của người sinh tháng 6

 • Những người sinh vào tháng 6 có một đặc điểm chung là tính tình cởi mở, hòa đồng và vui vẻ. Họ luôn là những hình mẫu khéo léo, lịch sự và được yêu mến.
 • Ngoài ra, những người sinh tháng 6 luôn là người nhìn xa trông rộng và có nhiều ý tưởng sáng tạo trong công việc và cuộc sống. Họ có khả năng ghi nhớ những vấn đề xung quanh và phản ứng cực kỳ nhanh nhạy.
 • Những người sinh vào tháng 6 cũng được đánh giá là rất hài hước, nhưng họ ít khi chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình với mọi người. Những người sinh tháng này cũng không giỏi kiểm soát cảm xúc của mình nhưng họ luôn sẵn lòng lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ những người xung quanh.
 • Khuyết điểm lớn nhất của những người sinh vào tháng 6 là ham muốn tình yêu. Họ có thể yêu nhau say đắm, nồng nàn nhưng tương lai thì bất định. Đối với họ, có tình yêu cũng tốt, không có tình yêu cũng chẳng hại gì.

3. Đặc điểm của cung Song Tử

Song Tử là người lạc quan, yêu đời và vui vẻ
 • Những người sinh từ 1 tháng 6 đến 21 tháng 6 thuộc cung Song Tử. Biểu tượng của chòm sao này là hình ảnh của hai anh em sinh đôi. Ngôi sao hộ mệnh của Song Tử là sao Thủy.
 • Những người thuộc cung Song Tử cũng luôn được đánh giá là người lạc quan, yêu đời và vui vẻ. Cuộc sống của người đàn ông thuộc chòm sao này hầu như không bao giờ buồn mà luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc.
 • Công việc của người thuộc cung Song Tử cũng được yêu thích vì họ thông minh và tích cực. Tuy nhiên, người thuộc chòm sao này cũng thiếu kiên nhẫn, dễ thay đổi nhiệt tình và sở thích.
 • Trong tình yêu, Song Tử là người thích giao thiệp với gia đình, họ cũng là người lãng mạn nên luôn mang lại sự ngọt ngào và ấm áp cho người bạn đời của mình.

4. Đặc điểm của cung Cự Giải

Cự Giải luôn cẩn thận trong công việc
 • Những người sinh từ 22 tháng 6 đến 30 tháng 6 thuộc cung Cự Giải. Biểu tượng của cung hoàng đạo này là con cua, ngôi sao là mặt trăng, và ngũ hành là nước.
 • Những người thuộc cung Cự Giải thường không ổn định. Đôi khi bạn sẽ thấy chúng không hấp dẫn và lạnh lùng, nhưng đôi khi bạn sẽ thấy chúng rất đáng yêu và nghịch ngợm.
 • Cự Giải luôn cẩn thận trong công việc nên họ không bao giờ đưa ra những quyết định theo bản năng. Họ sẽ suy nghĩ cẩn thận trong mọi việc để không mắc phải sai lầm. Người thuộc cung Cự Giải cũng có tâm hồn lãng mạn, trí tưởng tượng phong phú nên thích hợp làm chuyên gia tư vấn tâm lý, tư vấn tình cảm, giáo viên, nhà báo và các công việc khác…
 • Trong tình yêu, chòm sao này giàu tình cảm và nhân hậu. Khi ở bên, sự chân thành của họ luôn khiến họ cảm thấy an toàn và thoải mái.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết tháng 6 có bao nhiêu ngày, sinh tháng 6 thuộc cung gì? Đừng quên thường xuyên truy cập vào trang web để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!