Tiểu sử Ronaldo (CR7) – Vua phá lưới 3 giải vô địch quốc gia Châu Âu

Posted by truongcamtu

Nói đến tiền đạo tài năng, thi đấu hay nhất tại Châu Âu thời điểm hiện tại thì Ronaldo (CR7) sẽ luôn là cái tên được mọi người nhắc đến rất nhiều. Để hiểu rõ hơn về anh, cùng Fun88 One tìm hiểu tiểu sử Ronaldo (CR7), cầu thủ duy nhất là Vua phá lưới tại 3 giải vô địch quốc gia Châu Âu qua nội dung sau.

Tiểu sử Ronaldo (CR7)

Ronaldo (CR7) có tên đầy đủ Cristiano Ronaldo, anh sinh năm 1985 là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha. Hiện tại, CR7 đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Manchester United, đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Ronaldo (CR7) là một cái tên quen thuộc, được xem là những tiền đạo xuất sắc nhất của bóng đá thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Theo thông, Cristiano Ronaldo là người có tình yêu bóng đá ngay từ khi còn là một đưa ra và anh may mắn được gia đình ủng hộ đi theo con đường chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, để có thể trở thành cái tên thành công như hiện nay thì Cristiano Ronaldo cũng phải trải qua khá nhiều thăng trầm. Có giai đoạn tưởng chừng anh sẽ phải từ bỏ ước mơ cầu thủ, bởi một căn bệnh quái ác. Nhưng may mắn của CR7 chính là có người mẹ luôn ở bên cạnh động viên, cùng anh vượt qua mọi thách thức.

Quyết định chuyển đến luyện tập, thi đấu cho Manchester United vào năm 2003 chính là “bước ngoặt” lớn trong sự nghiệp của cầu thủ này. Từ cầu thủ chỉ mới 18 tuổi, nhưng Ronaldo (CR7) đã nhanh chóng có mặt trong đội hình chính thức của MU từ Ngoại Hạng Anh mùa giải 2004 – 2005 và là cái tên thi đấu cực kỳ nổi bật trên hàng công của đội bóng.

Có thể nói rằng, Manchester United chính là cái tên giúp Ronaldo (CR7) làm nên thương hiệu của bản thân còn Real Madrid là đội bóng để anh khẳng định tài năng của mình trước người hâm mộ. Cầu thủ này nổi bật với khả năng ghi bàn, trong sự nghiệp của mình anh ấy đã ghi được gần 1000 bàn thắng ở mọi đội bóng. Dường như cứ Ronaldo (CR7) ra sân, người hâm mộ đều tin hôm đó anh ấy sẽ ghi bàn.

Theo thống kê của nhà cái uy tín Fun88, Ronaldo (CR7) đã có trong tay rất nhiều danh hiệu cao quý cá nhân và có thể kể đến như: 5 danh hiệu quả bóng Vàng, Vua phá lưới của nhiều giải đấu như Cúp C1, Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Cầu thủ xuất sắc nhất Cúp C1, Ngoại Hạng Anh, Serie A, Cầu thủ Nam xuất sắc nhất của FIFA,…

Dù đã 36 tuổi, nhưng ở thời điểm hiện tại Ronaldo (CR7) vẫn cho thấy mình là cầu thủ vô cùng nguy hiểm trên hàng công của đội tuyển Bồ Đào Nha hay MU. Tin chắc rằng, anh ấy sẽ còn gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Vua phá lưới 3 giải vô địch quốc gia Châu Âu

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Ronaldo (CR7) đã chơi tại Ngoại Hạng Anh, La Liga, Serie A. Ở giải đấu nào, anh cũng đều ghi tên mình vào danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Được biết, Ronaldo (CR7) là cầu thủ duy nhất của Châu Âu trở thành Vua phá lưới ở 3 giải vô địch quốc gia. Trong đó, tại Ngoại hạng Anh cầu thủ này là Vua phá lưới mùa giải 2007 – 2008. Khi chuyển đến chơi bóng Real Madrid, Ronaldo (CR7) trở thành Vua phá lưới tại La Liga 3 mùa giải gồm 2011 – 2012, 2013 – 2014 và 2014 – 2015. Mùa giải 2020 – 2021, Ronaldo (CR7) là Vua phá lưới tại Serie A.

Hiện tại chưa có một cầu thủ nào có thể làm được điều này, ngoài danh hiệu Vua phá lưới ở 3 giải vô địch quốc gia này thì Ronaldo (CR7) cũng đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Cúp C1. Anh là chủ nhân của chiếc giày Vàng Châu Âu 4 mùa giải gồm 2007 – 2008, 2010 – 2011, 2013 – 2014, 2014 – 2015.

Trong mùa giải 2020 – 2021, Ronaldo (CR7) đang cho thấy mình tiếp tục là cầu thủ có khả năng ghi bàn cực kỳ ấn tượng. Tại Ngoại hạng Anh, cầu thủ này đã ghi được 7 sau 13 trận ra sân, còn ở Cúp C1 anh ghi 6 bàn thắng sau 5 trận và đứng Top 3 cầu thủ ghi bàn tốt nhất giải đấu trong mùa giải này. Thời gian của các mùa giải này còn nhiều, tin chắc rằng Ronaldo (CR7) sẽ còn đưa số bàn thắng mình ghi được lên một con số ấn tượng hơn nữa.

Kết luận

Đó là tiểu sử Ronaldo (CR7) mà Fun88One muốn đọc giả nắm được, hiểu rõ hơn về một tiền đạo xuất sắc của bóng đá thế giới thời điểm hiện tại. Với khả năng ghi bàn ấn tượng, Ronaldo (CR7) trở thành cái tên vĩ đại của bóng đá thế giới. Hãy tiếp tục theo dõi, ủng hộ anh ấy nhé các bạn.